ตั๋วรถไฟเกาหลี KR PASS

ตั๋วรถไฟ credit : visitkorea.or.kr

วันนี้ คุณสามารถซื้อบัตรโดยสาร KORAIL PASS (KR PASS) ในราคาพิเศษได้จากเรา Journey Korea และสามารถนำเอกสาร E-Voucher ไปแลกเป็นบัตรโดยสาร KR PASS ได้ที่สถานีรถไฟ Korail Station ในประเทศเกาหลี

Korail Pass (KR PASS) คือ

บัตรโดยสารรถไฟความเร็วสูงที่เอื้ออำนวยความความสะดวกในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีโดยไม่จำกัดเที่ยว

KR PASS สามารถใช้ได้กับรถไฟชั้นหนึ่ง (แซมาอึน) ชั้นสอง (มูกุงฮวา) ชั้นสาม (นูริโร) และรถไฟท่องเที่ยว (O-Train, V-Train, S-Train, DMZ-Train, A-Train, G-Train)
KR PASS ไม่สามารถใช้กับที่นั่ง First Class, Airport Link (AREX) และรถไฟใต้ดินได้

ITX-Saemaeul

รถไฟสาย แซมาอึล (Saemaeul) หรือรถด่วน สร้างขึ้นเพื่อให้บริการในเส้นทาง Gyeongbu, Honam และ Gyeongjeon เป็นต้น

ITX-Saemaeul more information

Mugunghwa

รถไฟสาย มูกุงฮวาโฮ (Mugunghwa) เริ่มวิ่งและประสบความสำเร็จในปี 1960 เป็นรถไฟสายที่วิ่งด้วยความเร็วปกติ และจะจอดเกือบทุกสถานี

Mugunghwa more information

Nuriro

รถไฟสายนูริโร (Nuriro) ให้บริการเส้นทางที่มีระยะทางไกลปานกลาง จนถึงระยะทางไกลมาก มีลักษณะเหมือนรถด่วนพิเศษที่ให้บริการระดับภูมิภาคในประเทศต่างๆ ส่วนใหญ่จะวิ่งระหว่าง กรุงโซล และ ซินชาง (Sinchang) และอยู่ระหว่างรถไฟใต้ดินกรุงโซล และ สาย มูกุงฮวา (Mugunghwa)

Nuriro more information

Korea Train Express (KTX)

วันที่ 1 เมษายน 2004 รถไฟด่วนขบวนใหม่ของเกาหลีได้เปิดให้บริการโดยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ รถไฟความเร็วสูง KTX ซึ่งมีความเร็ว 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วยให้ท่านสามารถย่นระยะเวลาการเดินทางได้เกือบครึ่ง โดยมีสายตรงจากสนามบินอินชอน (Incheon International Airport) ไปยังเมืองหลวงกรุงโซล และแยกเส้นทางไปตามเมืองสำคัญต่างๆ ของเกาหลีอย่างเช่น เมืองแดจอน เมืองกวางจู เมืองแดกู และเมืองปูซาน เพื่อลดปัญหาและความยุ่งยากในการต่อรถ

Railway Car Composition Amenities KTX Line National Lines

Tourism Train Route รถไฟท่องเที่ยว

(O-Train, V-Train, S-Train, DMZ-Train, A-Train, G-Train)

O-Train :

จะออกเดินทางจากโซลโดยวิ่งระยะทางยาว 257.2 กิโลเมตร ผ่านเมือง Jecheon จังหวัด Chungcheongbuk-do, เมือง Taebak จังหวัด Gangwon-do, เมือง Yeongju จังหวัด Gyeongsangbuk-do และผ่านเมือง Jecheon อีกรอบก่อนจะกลับโซล ใน 1 วัน O-train ประกอบไปด้วย 4 โบกี้ โดยแบ่งเป็น โบกี้สำหรับคู่รัก และโบกี้สำหรับครอบครัว พร้อมทั้งมีคาเฟ่ต์บริการในรถไฟ

V-Train :

รถไฟขบวนนี้จะพาคุณวิ่งผ่านหุบเขาแคบระหว่างเมือง Buncheon จังหวัด Gyeongsangbuk-do และเมือง Cheolam จังหวัด Gangwon-do คุณจะได้เพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติ เป็นระยะทางยาว 27.7 กิโลเมตร V-train มีทั้งหมด 3 โบกี้ ได้รับการออกแบบที่นั่งมาแบบพิเศษเพื่อให้เพลิดเพลินไปกับการชมวิว และมีคาเฟ่ต์คอยให้บริการ

S-Train :

รถไฟขบวนนี้จะพาคุณไปชมทะเลทางภาคใต้ของเกาหลี ท่านจะเพลิดเพลินกับการชมภูมิทัศน์ธรรมชาติทางทะเล และวัฒนธรรมที่หลากหลายของพื้นที่ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี

DMZ-Train :

สำหรับประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำกันในประเทศเกาหลี พาท่านเที่ยวเขตปลอดทหาร (DMZ) ด้วยตารางรถไฟ – สายแรก Gyeongui (Seoul-Dorasan) และสายที่สอง Gyeongwon (Seoul-Baengmagoji) รถไฟ DMZ มีทั้งหมด 3 โบกี้ โดยแต่ละโบกี้จะถูกตกแต่งด้วยธีมที่แตกต่างกันไป มีธีมสันติภาพ, ธีมความรักและธีมความสามัคคี มีการจัดแสดงนิทรรศการภายในห้องโดยสารทั้งภาพและคำอธิบายของอดีต DMZ และปัจจุบันเป็นการเดินทางที่สวยงามของประวัติศาสตร์ ธรรมชาติและความสงบสุข

A-Train :

รถไฟออกจากสถานี Cheongnyangni ไปยังสถานีรถไฟและสถานีรถไฟ Jeongseon Auraji เมืองแห่งต้นฉบับเพลงพื้นบ้าน”อารีรัง” โดยเนื้อหาของเพลงนั้น จะเกี่ยวกับการเดินทางผ่านช่องเขา และมักจะเกี่ยวกับการจากลาจากคนรัก หรือสงคราม ท่านจะได้ชมทัศนียภาพที่งดงามสองข้างทางของเมืองจองซอน จังหวัดคังวอน

G-Train :

นั่งรถไฟเที่ยวทะเลตะวันตกของทางเกาหลีที่มีความหลากหลายทางชีวภาพทางทะเลและประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมที่เจริญรุ่งเรือง และที่พิเศษกว่านั้นบนรถไฟสายนี้ยังมีบริการสปาเท้าโดยใช้ระบบทำความร้อนแบบเกาหลีดั้งเดิมอีกด้วย

For more information

รู้ก่อนจอง

KR PASS เป็นบัตรพิเศษเพื่อจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเท่านั้น ยกเว้นชาวเกาหลีที่ถือพาสปรอต PR passport หรือชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ต่างประเทศเป็นการถาวร
ไม่จำหน่ายให้ชาวต่างประเทศที่อาศัยอยู่ประเทศเกาหลีเกิน 6 เดือนขึ้นไป
ที่นั่งบนรถไฟชนิดต่างๆ อาจจะไม่ว่างในช่วงวันหยุดเทศกาล เช่น ช่วงปีใหม่ ช่วงวันชูซก (วันไหว้พระจันทร์) หรือ ช่วงวันหยุดฤดูร้อน (15 กรกฏาคมถึง 15 สิงหาคม) (ยกเว้น จองแบบบัตรยืน)
เอกสารที่ต้องนำมาแลก KR PASS มีพาสสปอร์ต + E-Voucher การจอง
การซื้อบัตรโดยสาร KR PASS ต้องใช้พาสสปอร์ต และ ชำระด้วยเงินสด
เมื่อออกบัตรโดยสาร KR PASS แล้ว ไม่สามารถเรียกเงินคืน ไม่สามารถเปลี่ยนวันเวลาเดินทางได้ และไม่สามารถเปลี่ยนชนิดบัตรโดยสารได้
กรณี รถไฟล่าช้า หรือ ยกเลิก หรือ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าโดยสาร

ราคาต่างๆ คิดอย่างไร

คุณสามารถซื้อบัตรโดยสาร KORAIL PASS (KR PASS) ในราคาพิเศษ ได้จากเรา Journey Korea และสามารถนำเอกสาร E-Voucher ไปแลกเป็นบัตรโดยสาร KR PASS ได้ที่สถานีรถไฟ Korail Station ในประเทศเกาหลี

ชนิดและราคาของบัตรโดยสาร KORAIL PASS (KR PASS)

การซื้อ E-Voucher และ บัตรโดยสาร KR PASS

1. จองบัตรโดยสาร KR PASS ผ่าน Journeykorea
2. ซื้อและรับ E-Voucher
3. เดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้
4. นำ E-Voucher ไปแลกบัตรโดยสาร KR PASS ตัวจริงที่ สถานีรถไฟ Korail Station ทุกแห่งในเกาหลี

ทำการจอง Booking – ยืนยันการจองได้ทันที

ส่งข้อมูลรายละเอียดของผู้เดินทางตามที่ระบุไว้ด้านล่างต่อไปนี้

1. จำนวนผู้เดินทาง พร้อมสำเนาหน้าก็อปปี้พาสปอร์ต หรือ ข้อมูลเบี้องต้นในพาสปรอต
2. ระบุชนิดของบัตรโดยสาร KR PASS (เช่น 1 วัน, 3 วัน, 5 วัน หรือ 7 วัน)
3. แจ้งชื่อผู้ติดต่อ / E-mail / เบอร์โทรศัพท์ที่สะดวกในการติดต่อ

-> ส่งอีเมลล์ ejourneyland@gmail.com
-> ทางเจ้าหน้าที่ของ Journey Korea ติดต่อกลับไป เพื่อยืนยันการจอง+ซื้อบัตรโดยสาร
-> ทางเราจะออกใบเรียกเก็บเงิน พร้อมทั้งรายละเอียดขั้นตอนการชำระเงิน
-> ชำระเงินเรียบร้อย ทางเราส่ง E-Voucher ให้ทางอีเมล์

เดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้ นำ E-Voucher ไปแลกบัตรโดยสาร KR PASS ตัวจริงที่ สถานีรถไฟ Korail Station ทุกแห่งในเกาหลี

ถาม Q – ตอบ A เกี่ยวกับ KR PASS

Q: ฉันจะซื้อ E-Voucher ได้อย่างไร?
A: – ถ้าคุณได้ป้อนข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดรวมทั้งประเภทของบัตรโดยสาร และข้อมูลส่วนตัวของคุณ

บนหน้าจอการจอง ซื้อล่วงหน้าได้ถึง 1 ปี > การจองของคุณเสร็จสมบูรณ์ > ทางเรา Journey Korea จะติดต่อกลับเพื่อยืนยันการจองและรับการชำระเงิน เพื่อออกเอกสาร E-Voucher ให้กับคุณ

Q: ฉันจะยกเลิกการจองของฉันได้อย่างไร ? มีค่าธรรมเนียมในการยกเลิกหรือไม่?
A: คุณสามารถยกเลิกการจองของคุณและไม่มีค่าธรรมเนียมการยกเลิก โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเรื่องยืนยันการจอง
Q: ฉันจะแลกเปลี่ยน E-Voucher ของฉันเป็นบัตร KR PASS ได้อย่างไร ?
A: คุณจะต้องนำ E-Voucher + หนังสือเดินทาง เพื่อแลกเปลี่ยนเป็นบัตร KR PASS ได้ที่เคาน์เตอร์บัตรโดยสารที่สถานีรถไฟในเกาหลี
Q: จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันทำ E-Voucher สูญหาย ?
A: คุณสามารถพิมพ์สำเนาวอชเชอร์ E-Voucher ใหม่ จากอีเมล์ของคุณ โดยไปติดต่อที่เคาน์เตอร์บัตรโดยสารที่สถานีรถไฟใกล้ที่สุดในเกาหลี
Q: จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันทำบัตรโดยสาร KR PASS หาย ?
A: บัตรโดยสาร KR PASS ไม่สามารถพิมพ์ใหม่ได้

คุณสามารถซื้อบัตรโดยสาร KORIAL PASS (KR PASS) ในราคาพิเศษ ได้จากเรา Journey Korea และสามารถนำเอกสาร E-Voucher ไปแลกเป็นบัตรโดยสาร KR PASS ได้ที่สถานีรถไฟ Korail Station ในประเทศเกาหลี

สายการบิน ที่เราไว้วางใจ